Ngôi nhà có mặt tiền rộng 5m, sâu 17m bao gồm 1 bán tầng hầm, 1 tầng lửng và 3 tầng trên được dựng lên bởi khung bê-tông và tường gạch trên bề mặt sàn 85m2. Tổng diện tích sử dụng của ngôi nhà là 238m2. Ý tưởng thiết kế nhà là tạo ra một “không gian trung gian” kết nối tất cả các không gian chức năng khác. Không gian mở này cũng là sân trong, khoảng thông tầng hoặc không gian chung bán mở ra bên ngoài trong khi đó, những khoảng nửa kín khác đảm bảo sự riêng tư cần thiết cho nơi cư trú.

Thiết kế nhà 85 m2 gần gũi với thiên nhiên có Nan chắn mặt tiền và cửa kính lùa khu vực mái nhà được thiết kế để tối đa hóa sự liên kết với môi trường ngoại thất, khắc phục những hạn chế của việc liên lạc với bên ngoài cho dạng nhà ống dài và hẹp. Các khu vực riêng biệt hơn như phòng ngủ và phòng tắm cũng để lộ một phần nhờ khoảng thông tầng chạy dọc ngôi nhà. Những không gian này có thể được đóng hoặc mở tùy theo nhu cầu sử dụng.

mat-tien-ngoi-nha

Mặt tiền ngôi nhà sáng sủa sau khi Thiết kế nhà 85 m2 gần gũi với thiên nhiên

Cây xanh nằm trong “không gian trung gian” gồm 3 khu vườn Babylon, được cung cấp bởi các cây có chiều cao trung bình khoảng 4 mét so với mặt đất. Những khu vườn này tràn ngập ánh sáng và gió trời, mang lại cảm giác thư thái cho chủ nhân và rút ngắn khoảng cách với thiên nhiên – một vấn đề thực sự khó khăn đối với nhà liền kề.

Thống nhất toàn bộ ngôi nhà với “không gian trung gian” giúp những người sống bên trong có thể tận hưởng những khu vườn này dù đang ở bất cứ vị trí nào. Khu vực chức năng phụ như ga-ra để xe, nơi lưu trữ, phòng kỹ thuật được bố trí ở phần dưới của ngôi nhà, tách biệt với không gian sinh hoạt thực tế ở tầng trên. Khả năng thông gió và ánh sáng giúp giảm sự tiêu thụ năng lượng hiệu quả.

Phong-an-am-ap-thoai-mai

Phòng ăn ấm áp thoải mái sau khi Thiết kế nhà 85 m2 gần gũi với thiên nhiên

>>Quý khách tham khảo:Dịch vụ sửa nhà nhanh uy tín tại Hà Nội>>Sửa nhà ống diện tích 70m2 đẹp xinh

phong-khach-hai-hoa

Phòng khách hài hào khi có thêm cây đặt ngay dưới giếng trời sau khi Thiết kế nhà 85 m2 gần gũi với thiên nhiên

Nhà phố điển hình tại Việt Nam bị ảnh hưởng bởi thói quen cũ, xuất phát từ truyền thống của các con phố thương mại, nơi mọi ngôi nhà đều cố tiếp cận với đường phố phía trước để thuận tiện kinh doanh. Kết quả là hình thành những miếng đất dài và hẹp với phần mặt tiền rất hạn chế, thậm chí, nhiều ngôi nhà có mặt tiền dưới 4 mét. Các ví dụ tương tự dễ dàng tìm thấy trong 36 phố cổ của Hà Nội và phố cổ Hội An

Sự gia tăng dân số thành phố hiện nay dẫn đến sự cần thiết phải xây dựng nhà cửa cao hơn. Do đó, đảm bảo yêu cầu thông gió và điều tiết ánh sáng cũng khó khăn hơn gấp nhiều lần. Với ý tưởng sáng tạo “không gian trung gian” xanh, dự án này được hy vọng sẽ là mô hình mới cho nhà phố Việt Nam, cung cấp điều kiện sống hứng thú và thư thái.

phong-tam-tien-nghi

Phòng tắm tiện nghi của bản Thiết kế nhà 85 m2 gần gũi với thiên nhiên

Quý khách quan tâm:Sửa nhà để ở và làm kinh doanh tiện nghi>>Sửa nhà cải tạo Không gian trong căn hộ 33m2

Trên đây là bài viết về Thiết kế nhà 85 m2 gần gũi với thiên nhiên  mà chungd tôi muốn giới thiệu tới quy khách,Công ty Xây Dựng Tây Hồ  chuyên  dịch vụ sửa chữa nhàsửa chữa điện nước, dịch vụ sơn nhà, thi công trần vách thạch cao  Quý khách quan tâm   hãy liên hệ   0906050883 

- Quý khách tham khảo thêm các chuyên mục khác của X HOME:

>>>Tủ giày thông minh X HOME

>>>Bàn ghế học sinh X HOME

>>>Giường ngủ X HOME

>>>Giường gấp thông minh X HOME